BMW PGA Championship: Rory McIlroy xuất sắc góp mặt trong top 10
21:00:00 17/09/2023

Sau khi vất vả để qua cắt loại, Rory McIlroy đã có sự cải thiện thành tích đáng kể ở hai vòng cuối BMW PGA Championship 2023.

Trong quá khứ, Rory McIlroy đã vô địch BMW PGA Championship năm 2014, khi mà giải đấu chưa nằm trong chuỗi giải Rolex Series của DP World Tour.

Kể từ sau chiến thắng đó, Rory McIlroy đã có thêm cho mình rất nhiều danh hiệu lớn, trong đó có: 2 Major, 3 World Golf Championship, 3 Tour Championship và anh cũng đã có được 2 chiến thắng Rolex Series.

Đến với BMW PGA Championship 2023 sau khi bỏ lỡ cơ hội chiến thắng tại Irish Open tuần trước, Rory đã thi đấu khá vất vả ở hai vòng đấu đầu tiên khi chỉ có được 7 điểm birdie và qua cắt với điểm số -1. Với phong độ như vậy, ít ai có thể nghĩ rằng Rory sẽ có một vị trí xếp hạng tốt khi giải đấu kết thúc.

Nhưng golfer người Bắc Ailen đã đập tan những hoài nghi về phong độ của anh. Ở vòng 3, với những cải thiện về phát bóng, cũng như short game, Rory đã ghi số birdie bằng đúng 2 vòng trước cộng lại và anh cái thiện hơn 30 bậc trên bảng xếp hạng với kết quả 67 gậy (-5).

Ở ngày thi đấu cuối, mặc dù thời tiết tại Wentworth Club không có mưa, nhưng Rory tiếp tục có một vòng đấu xuất sắc. Chỉ sau 4 hố đầu tiên, anh đã có 2 birdie, cùng 1 eagle.

Điểm bogey duy nhất trong ngày của Rory đến ở hố 6 par 4, khi anh phát bóng vào bunker và gặp khó trong tình huống đánh bóng từ cỏ rough sau đó nên phải mất 4 gậy mới đưa được bóng lên green.

Rory McIlroy trở lại ngay sau đó với 2 điểm birdie liên tiếp ở hố 7 và 8. Ở 9 hố sau, anh cũng ghi được 2 birdie. Đã có thời điểm, Rory vươn lên xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, nhưng khi các golfer xuất phát sau anh như Ryan Fox, Aaron Rai, Jon Rahm dần cải thiện thành tích của mình, thì với tổng điểm -13 Rory đang xếp vị trí đồng hạng 6 khi mà giải chưa kết thúc.

Tính ra, Rory McIlroy đã cải thiện hơn 70 bậc trên bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu. Kết quả này giúp Rory đảm bảo vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng Race To Dubai.

Sau BMW PGA Championship, Rory McIlroy sẽ cùng các đồng đội trong tuyển châu Âu đến Ý để chuẩn bị cho Ryder Cup 2023.

 

 

Phạm Duy Dương