BRG Open Golf Championship Danang 2022 đã khép lại theo một kịch bản không thể hấp dẫn hơn khi 2 golfer bất phân thắng bại sau 54 hố và phải phân định thắng thua bằng một hố đấu play-off. Một thành công ngoài mong đợi không chỉ về chuyên môn mà mọi công tác tổ chức, vận hành, bảo dưỡng… đều ghi đậm dấu ấn mang tên Tập đoàn BRG.

Một giải đấu thành công ngoài mong đợi

Trong suốt 1 tuần qua, mọi sự chú ý của cộng đồng golf Việt Nam đều đổ dồn về BRG Đà Nẵng Golf Resort, nơi diễn ra giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 – sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Asian Development Tour (ADT) đến với Việt Nam.

Những người hâm mộ golf đã được theo dõi cuộc tranh tài đầy hấp dẫn giữa các golfer hàng đầu châu Á khi đến những hố đấu cuối cùng, cuộc đua vô địch vẫn không thể ngã ngũ và phải phân định bằng hố đấu playoff. Chiến thắng đã thuộc về golfer Trung Quốc Chen Guxin hoàn toàn thuyết phục khi anh đã thể hiện được bản lĩnh, cũng như kỹ năng để chinh phục được sân Nicklaus thuộc BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và Lãnh đạo Tập đoàn BRG trao cúp vô địch cùng phần thưởng cho nhà vô địch Chen Guxin.

Phát biểu tại Lễ trao giải và bế mạc BRG Open Golf Championship Danang 2022, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng đã ghi nhận sự đồng hành của Tập đoàn BRG và các nhà tài trợ khác, sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, sự chuyên nghiệp của các gôn thủ trong nước và quốc tế, sự nhiệt tình của người hâm mộ đã tạo nên một mùa giải đáng nhớ.

Ông Sơn khẳng định: "Thành phố Đà Nẵng luôn sẵn sàng chào đón các thượng khách, các đại sứ du lịch trong những mùa tiếp. Với sự khởi đầu ấn tượng, chúng tôi cam kết sẽ ngày càng đưa giải đấu lên một tầm cao mới, trở thành nơi hội tụ của các golf thủ nổi tiếng mang đẳng cấp quốc tế”.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bắt tay Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, ghi nhận những đóng góp Tập đoàn BRG đối với thành công của giải đấu.

Tập đoàn BRG đủ tâm, đủ tài, đủ lực làm nên thành công trọn vẹn của giải đấu

Để có được một giải đấu đem đến nhiều sự phấn khích cho người yêu golf tại Việt Nam như BRG Open Golf Championship Danang 2022, không thể không nhắc đến dấu ấn đậm nét của Tập đoàn BRG trong vai trò Nhà Tài trợ Danh xưng, đưa một giải đấu quốc tế đến với Đà Nẵng vào đúng thời điểm.   

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi Covid 19, bên cạnh việc thu hút khách du lịch nội địa, thành phố Đà Nẵng cần một cú hích để thu hút mạnh mẽ hơn nữa lượng khách du lịch quốc tế đến với thành phố biển xinh đẹp này, đặc biệt là các khách du lịch cao cấp. Chính vì vậy, một giải đấu golf tầm cỡ châu lục tại Đà Nẵng là một sự kiện tuyệt vời để thu hút những người yêu golf tới đây đồng thời là một cơ hội quảng bá rộng rãi những gì tuyệt vời nhất của Đà Nẵng tới khách du lịch golf cao cấp khi đây luôn là đối tượng có mức chi tiêu cao hơn khách du lịch thông thường.

Mục tiêu là vậy nhưng để đưa một giải đấu tầm cỡ châu lục với sự tham gia của những tên tuối hàng đầu không phải là câu chuyện “nói có thể làm ngay”. Phải tìm được một đối tác hội tụ đủ tâm, đủ tài và đủ lực, chứ không phải chỉ riêng câu chuyện ngân sách.

Và Tập đoàn BRG chính là một sự đảm bảo cho thành công của giải đấu.

Ngay từ khi nhận được ý kiến của thành phố Đà Nẵng về sự kiện golf quốc tế này, Tập đoàn BRG đã ngay lập tức gửi công văn xin tham gia đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng.

Tập đoàn BRG hoàn toàn tự tin với sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort, sân golf chuẩn thi đấu quốc tế 36 hố đầu tiên và duy nhất tại Đà Nẵng. Đây là sân golf có thể nói là độc nhất vô nhị trên thế giới khi được thiết kế bởi hai huyền thoại golf thế giới là Gấu Vàng Jack Nicklaus và Cá Mập Trắng Greg Norman. Tháng 5 vừa qua, sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort đã được kênh truyền hình Mỹ CNN lựa chọn để giới thiệu trong chương trình Living Golf, nhằm đi tìm lời giải vì sao Việt Nam nhiều năm liền được bình chọn là “Điểm đến golf tốt nhất châu Á” và “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” và tới tháng 6, sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort được Tạp chí Golf Digest đưa vào danh sách Top 100 Sân Golf Tốt nhất Thế giới năm 2022. Đây chính là yếu tố sân thi đấu đầy thuyết phục đối với một tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu như ADT.

Nền tảng phần cứng là sân thi đấu được bổ sung hoàn hảo bởi phần mềm là yếu tố con người của Tập đoàn BRG. Là một người yêu golf và đam mê golf, đích thân Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã liên tục sát sao, chi tiết công tác chuẩn bị và vận hành gôn với lời chỉ đạo “đây không chỉ là giải đấu bình thường, đây là hình ảnh của Tập đoàn BRG, của thành phố Đà Nẵng và của cả Việt Nam trong mắt các golf thủ hàng đầu châu lục.”

Trước khi giải đấu diễn ra, các chuyên gia vận hành golf chuẩn PGA và các chuyên gia bảo dưỡng hàng đầu thế giới của Tập đoàn BRG tại sân BRG Đà Nẵng Golf Resort và từ các sân golf khác trong hệ thống của Tập đoàn BRG liên tục kiểm tra, khảo sát từng hố golf để đảm bảo chất lượng sân thi đấu sẽ là tốt nhất. Ngoài ra, những gương mặt tốt nhất trong đội ngũ caddie toàn hệ thống cũng được tuyển chọn để đào tạo chuyên sâu trước khi được đưa tới Đà Nẵng để cùng đội ngũ caddie của sân Đà Nẵng phục vụ cho giải đấu này. Có thể nói rằng 100% nhân sự tốt nhất về vận hành golf của Tập đoàn BRG đều tập trung cho giải đấu.

Các golfer hàng đầu châu Á đã được thi đấu trên một sân golf rất chất lượng là BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Những tài nguyên nhân lực và vật lực của Tập đoàn BRG đã được thể hiện rõ nét trong 3 ngày thi đấu của giải, chất lượng cỏ fairway tốt, green luôn được đảm bảo tốc độ tốt nhất cho một giải đấu chuyên nghiệp trình độ cao (10.5 – 11 feet). Các golfer, phóng viên và khán giả quốc tế lần đầu đến với BRG Đà Nẵng Golf Resort đều rất bất ngờ về vẻ đẹp của sân golf này. Hầu như tất cả những ai có mặt trên sân khi được hỏi đều chia sẻ là họ muốn quay lại đây nhiều lần nữa, không chỉ để tham dự giải mà là để du lịch trải nghiệm sân golf, cũng như những địa danh nổi tiếng khác tại thành phố Đà Nẵng.

Với thành công của giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022, Tập đoàn BRG đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực golf tại Việt Nam khi mang tới những dịch vụ chất lượng nhất, nguồn nhân sự chu đáo nhất, chất lượng sân cỏ tốt nhất và làm hài lòng tất cả các golfer tham gia giải đấu.

Đồng hành cùng golf Việt Nam từ những ngày đầu tiên và đã góp phần vào nhiều thành công của golf nước nhà, thành công của giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 là một dấu ấn đậm nét tiếp theo của Tập đoàn BRG, góp phần khẳng định Việt Nam hoàn toàn tự tin đăng cai những sự kiện golf lớn của khu vực và thế giới. Đây sẽ là những sự kiện quốc tế lớn để quảng bá du lịch Việt Nam, con người Việt Nam và tạo điều kiện cho golf Việt Nam ngày càng tiếp cận gần hơn với golf thế giới.