Thay đổi để hoàn thiện hơn, đó là điều tất yếu. Và nhờ golf, golfer Nguyễn Anh Tuấn đã có cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Trước khi khởi tranh chặng 1 WGHN Tournament Race to South Africa 2024, bảng C tại giải đấu được đánh giá là một ẩn số vô cùng lớn. Với dải handicap từ 18.1 đến 27.0, những golfer góp mặt ở bảng đấu đều là những người chơi thi đấu hết mình để khẳng định được năng lực của bản thân. Điểm handicap cũng không quá chênh lệch, do đó trình độ thi đấu của các golfer gần như là cân bằng. 

Vượt lên trên tất cả, golfer Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất ở bảng đấu. Với điểm Net 61, khoảng cách giữa anh và golfer xếp sau là 2 gậy, như thế là quá đủ để golfer Anh Tuấn đem về cho mình tấm vé đến Nam Phi.

“Mình đến với giải đấu chỉ muốn giao lưu, gặp gỡ các golfer khác để kiểm chứng trình độ của mình ở đâu”, anh bày tỏ.

“Hơn nữa, mình tập trung chủ yếu vào các đường bóng của mình, tập trung đánh tốt nhất có thể, chứ không hề nghĩ đến việc sẽ vô địch ở bảng đấu. Người ta thường nói, chơi golf thì có ngày, có thể hôm nay bạn đánh hay nhưng ngày mai lại không được như vậy. Hôm nay mình đã chinh phục được, đó sẽ là tiền đề để mình tiếp tục cố gắng trong ngày mai và những ngày sau nữa”.

Golfer Nguyễn Anh Tuấn vô địch bảng C tại chặng 1 WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Dường như, chính sự chỉn chu, tập trung vào trận đấu như vậy khiến anh không lưu tâm đến những phần quà của giải đấu. Cho đến khi biết tin nhà vô địch mỗi bảng sẽ được sang Nam Phi thi đấu, giao lưu cùng các golfer chuyên nghiệp của nước bạn, golfer Anh Tuấn mới thực sự ngỡ ngàng.

“Được giải mình đã thấy rất vui rồi, nhưng khi biết sẽ có chuyến sang Nam Phi thi đấu mình mới ngỡ ngàng, không ngờ phần quà của giải lớn như vậy”.

“Nếu đã có cơ hội được sang đó, mình sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để sang đó học hỏi các bạn golfer chuyên nghiệp, qua đó dần hoàn thiện cách chơi, cách thi đấu của mình hơn”.

Bản thân là một người đam mê thể thao, và hầu hết, môn nào anh cũng đã chơi qua, vì lẽ đó, anh cũng muốn thử sức mình với môn golf. 

“Xuất phát từ việc yêu thích thể thao, mà golf ở Việt Nam là môn khá mới, mình cũng tò mò, muốn biết môn này chơi như nào, thi đấu ra sao. Nên mình đã thử và mình thấy khá thú vị”, anh cho biết.

Golf đã giúp golfer Nguyễn Anh Tuấn thay đổi rất nhiều 

Trong quãng thời gian 4 năm, từ một người mới chơi với những cú đánh bị lệch không kiểm soát, dần dần qua quá trình mày mò, tìm hiểu, tự luyện tập anh đã làm chủ được những cú đánh của mình. Cũng từ đó, thành công cũng liên tiếp tìm đến anh.

“Trước khi đến với giải đấu lần này, mình cũng may mắn vô địch kha khá giải. Trong đấy có giải Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, các giải outing câu lạc bộ với các giải phong trào khác nữa. Mình không nhận là mình chơi hay, mọi thứ đến với mình phần nào đó là do may mắn”.

Hơn nữa, chính golf cũng đã khiến anh thay đổi cách nhìn nhận của mình về cuộc sống, những điều bình dị xung quanh. “Sau khi gắn bó, golf giúp mình nhìn nhận lại mọi thứ, mình sống chậm lại, quan sát mọi thứ kỹ càng hơn”, anh bộc bạch. 

“Mình cũng học được cách tôn trọng bạn chơi, trên green hay tee mình cũng biết nên giữ im lặng khi bạn chơi thực hiện cú đánh. Không chỉ trên sân đấu như vậy, điều này cũng được mình áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Mình tôn trọng mọi người, mình bớt nóng tính lại, kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Thật sự mà nói, golf đã thay đổi mình”.

Golf như một người bạn, người đồng hành trong cuộc sống của golfer Anh Tuấn. Chính môn thể thao này đã giúp anh sửa chữa những khuyết điểm của mình, thay đổi theo một hướng tích cực hơn.

Biết đâu, tấm vé đến với Nam Phi tháng 11 tới đây, một lần nữa sẽ giúp anh có những cái nhìn mới hơn về môn thể thao này, thay đổi tư duy thi đấu, thay đổi cách nhìn nhận để tìm ra một cái tôi hoàn thiện nhất.