Chặng đầu tiên của WGHN Tournament Race to South Africa 2024 đã diễn ra thành công ngoài mong đợi, qua đó nhà vô địch của 4 bảng đấu cũng đã lộ diện.

Giải đấu thu hút được sự quan tâm của đông đảo các golfer 

Nhận được tiếng vang lớn sau khi tổ chức thành công giải đấu WGHN Club Matchplay Series 2023. Năm nay, wGroup tiếp tục thu hút được sự quan tâm, chú ý của làng golf Việt khi cho ra mắt chuỗi giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024. 

Đây là chuỗi giải đấu bao gồm 9 chặng diễn ra trên cả 3 miền tổ quốc, chặng đầu tiên đã dừng chân tại Royal Golf Course (Ninh Bình) và thu hút được hơn 200 golfer đăng ký tham dự. Trong đó, có sự góp mặt của rất nhiều Single Handicap đã tạo nên sức hấp dẫn, tính cạnh tranh cao cho giải đấu. 

Trong một ngày thời tiết thuận lợi, tất cả các golfer đã đem đến những màn trình diễn mãn nhãn nhất cho người hâm mộ. Cuối cùng, sau một ngày so tài kịch tính, 4 người chơi xuất sắc nhất ở 4 bảng đấu đã được xác định. 

Nhà vô địch của 4 bảng đấu tại chặng 1 WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Cụ thể, ở bảng A, nhà vô địch đã gọi tên golfer Nguyễn Đức Ninh, một Single Handicap kỳ cựu trong làng golf Việt. Trước đó, anh đã cùng tuyển Việt Nam vô địch giải WAGC 2017 trên đất Malaysia và nhiều lần đạt thứ hạng cao tại các giải đấu khác. Đến với giải đấu lần này, Đức Ninh đã xuất sắc hoàn thành vòng đấu của mình với thành tích even par cùng điểm Net là -6. Trong ngày thi đấu, thành viên của câu lạc bộ VNU ghi 4 birdie, 2 bogey và 1 double bogey để vượt qua nhiều golfer tên tuổi khác. 

Ở bảng B, golfer Nguyễn Ngọc Toàn đã xuất sắc giành chiến thắng với điểm Net -8. Hiện tại, anh đang là thành viên của CLB Lộ Bàng Thổ và CLB Thành Nam. Vào năm ngoái, anh cũng đã góp mặt trong đội hình CLB Thành Nam tại giải WGHN Club Matchplay Series 2023, nhưng không ra sân thi đấu.

Với điểm Net -11, golfer Nguyễn Anh Tuấn đã vượt mặt nhiều đối thủ khác để đoạt ngôi vô địch ở bảng C. Anh Tuấn đã tiếp cận với golf trong khoảng 4 năm, và cũng đã đem về một vài chiến thắng ở các giải outing. Đến với giải đấu lần này, chiến tích của anh thực sự là niềm ao ước của bất kỳ golfer nào. 

Còn lại ở bảng Nữ, ngôi vị cao nhất đã thuộc về golfer Nguyễn Thị Bích Thủy với điểm Net -4. Chị Bích Thủy tham gia giải đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi chứ không hề nghĩ đến thành tích. Việc giành chiến thắng ở bảng Nữ là một bất ngờ vô cùng lớn với chị. 

Các golfer đạt giải Nhì ở 4 bảng đấu 

Các golfer đạt giải Ba ở 4 bảng đấu

4 golfer đứng đầu 4 bảng đấu sẽ đem về cho mình tấm vé đến Nam Phi thi đấu, giao lưu cùng các golfer chuyên nghiệp nước bạn tại sân Houghton Golf Club vào tháng 11 tới đây. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao cúp và quà cho các golfer đứng vị trí Nhì và Ba ở các bảng đấu, cùng với các giải kỹ thuật. 

Kết quả các bảng đấu:

Bảng A:

Giải Nhất: Nguyễn Đức Ninh (Gross 72, HCP 6, Net 66)

Giải Nhì: Dương Văn Minh (Gross 80, HCP 12, Net 68)

Giải Ba: Nguyễn Hồng Vinh (Gross 80, HCP 12, Net 68)

Bảng B:

Giải Nhất: Nguyễn Ngọc Toàn (Gross 79, HCP 15, Net 64)

Giải Nhì: Nguyễn Tất Công (Gross 85, HCP 20, Net 65)

Giải Ba: Tô Văn Sơn (Gross 85, HCP 20, Net 65)

Bảng C:

Giải Nhất: Nguyễn Anh Tuấn (Gross 86, HCP 25, Net 61))

Giải Nhì: Phạm Văn Tiến (Gross 88, HCP 25, Net 63)

Giải Ba: Nguyễn Bằng Kiều (Gross 91, HCP 26, Net 65)

Bảng Nữ:

Giải Nhất: Nguyễn Thị Bích Thủy (Gross 78, HCP 10, Net 68)

Giải Nhì: Hoàng Thị Hải Châu (Gross 96, HCP 27, Net 69)

Giải Ba: Trần Thanh Hồng (Gross 83, HCP 12, Net 71)

Như vậy, chặng 1 WGHN Tournament Race to South Africa 2024 đã khép lại thành công ngoài mong đợi. Hơn hết, giải đấu đã đem đến những trải nghiệm, những cảm xúc tuyệt vời cho các golfer tham gia. Đây chắc chắn là tiền đề để Ban Tổ chức giải đấu tiếp tục đem đến những điều mới mẻ, hấp dẫn ở 8 chặng đấu còn lại. 

Chặng 2 WGHN Tournament Race to South Africa 2024 sẽ tiếp tục được khởi tranh vào ngày 23/02 tới đây trên sân Thanh Lanh Valley Golf & Resort (Vĩnh Phúc).