Tin quốc tế

Lilia Vũ - Golfer gốc Việt đầu tiên vô địch tại LPGA Tour

Vòng chung kết thi đấu quá xuất sắc đã giúp Lilia Vũ giành chức vô địch Honda LPGA Thailand 2023, cô là golfer gốc Việt đầu tiên vô địch tại LPGA Tour.

Lilia Vũ vô địch LPGA Thailand 2023. Ảnh: LPGA Tour.

Bước vào vòng chung kết ở vị trí thứ 4 với -14 gậy, kém golfer dẫn đầu Natthakritta Vongtaveelap 4 gậy. Nhưng Lilia Vũ đã thi đấu rất xuất sắc với 4 điểm birdie trong 9 hố đầu tiên để rút ngắn cách biệt với golfer Thái Lan xuống còn 1 gậy. Khi mà nhà vô địch Nữ SEA Games 31 không có được phong độ tốt ở vòng cuối, thì Lilia Vũ tiếp tục thi đấu thăng hoa, với việc ghi thêm cho mình 3 birdie liên tiếp từ hố 10 đến 12, Lilia Vũ đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng. Cô ghi thêm một birdie nữa ở hố 15 để nâng tổng điểm lên thành -22 và kết thúc vòng đấu với toàn điểm par ở những hố còn lại. Ngày thi đấu -8 giúp Lilia Vũ đăng quang Honda LPGA Thailand 2023, cách biệt 1 gậy so với Natthakritta Vongtaveelap và 2 gậy với Atthaya Thitikul.

Chiến thắng này mang về cho Lilia Vũ 255 ngàn đô tiền thưởng và đây là danh hiệu LPGA Tour đầu tiên của cô kể từ khi có thẻ thành viên năm 2022.

Lilia Vũ là golfer người Mỹ gốc Việt Nam, cô sinh năm 1997 và từng là golfer nghiệp dư số một thế giới trong 31 tuần. Lilia Vũ chuyển lên chơi chuyên nghiệp năm 2019, cô có được 3 danh hiệu tại Symetra Tour và nằm trong top 250 golfer Nữ xuất sắc nhất thế giới. Cô có thẻ thành viên LPGA Tour năm 2022.

ad-banner

Bài viết liên quan

Giới thiệu

VNews cập nhật tin tức nhanh và mới nhất về các giải đấu golf tại Việt Nam. Thông tin nhanh về các hoạt động của câu lạc bộ gôn Việt Nam. Tin tức golf, câu chuyện golf, nhân vật golf.