Sao trẻ Ryder Cup Ludvig Aberg có danh hiệu PGA Tour đầu tiên sự nghiệp
07:37:00 20/11/2023

Ludvig Alberg đang trải qua quãng thời gian cuối năm 2023 quá thành công với những thành tích cá nhân ấn tượng.

Ludvig Alberg vô địch RSM Classic. Ảnh: Getty Images

Ludvig Aberg, 24 tuổi, trở thành golfer chuyên nghiệp sau Giải vô địch NCAA với tư cách là golfer nghiệp dư số 1 thế giới. Golfer người Thuỵ Điển giành cú ăn ba giải thưởng người chơi xuất sắc nhất của golf đại học và trở thành người đầu tiên có thẻ thành viên Tour thông qua PGA Tour University và đã thích nghi với golf chuyên nghiệp như cá trong nước.

Chỉ trong lần thứ 6 thi đấu trên PGA Tour, Aberg đã có mặt trong top 10 (John Deere Classic). Hai tháng sau đó, anh giành chiến thắng chuyên nghiệp đầu tiên của mình tại Omega European Masters (DP World Tour). Những thành tích ấn tượng đã giúp Aberg được Đội trưởng Ryder Cup châu Âu Luke Donald chọn vào đội hình thi đấu với đội tuyển Mỹ và anh đã có được danh hiệu Ryder Cup, trong đó ấn tượng nhất là chiến thắng 9&7 của anh và Viktor Hovland trước Scottie Scheffler và Brooks Koepka.

Tại RSM Classic cuối tuần qua, "Thần đồng" Ryder Cup đã thi đấu xuất sắc ở hai vòng đấu cuối cùng đẻ giành chiến thắng đầu tiên trên PGA Tour. Ludvig Alberg đã có hai vòng đấu liên tiếp đánh 61 gậy (-9) và lên ngôi vô địch với tổng điểm -29, ngang với tổng điểm 72 hố thấp nhất trong lịch sử PGA Tour.

Với 500 điểm FedEx và 1,5 triệu đô tiền thưởng, Ludvig Aberg đã chắc chắn có thẻ thành viên đầy đủ của PGA Tour vào năm 2024.

Phạm Duy Dương