Tập đoàn Troon nêu bật các hoạt động bền vững tại những sân golf nổi tiếng toàn cầu
10:58:00 24/04/2024

Những điểm đến golf trên thế giới được giới thiệu bởi tập đoàn Troon đều đang áp dụng một biện pháp sáng tạo nào đó vì mục tiêu bền vững môi trường.

Troon, tập đoàn hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ giải trí và môi giới liên quan đến golf, đang tiếp tục ủng hộ các hoạt động bền vững với một loạt các sáng kiến diễn ra trên toàn bộ danh mục câu lạc bộ toàn cầu của họ. Quản lý môi trường có trách nhiệm là một thành phần then chốt trong tư duy của Troon International, và các cơ sở của họ không ngừng cống hiến khi nói đến quản lý môi trường.

Trong hành trình tìm kiếm sự bền vững phi thường, Troon nhận ra vai trò trọng yếu của công nghệ. Tận dụng sức mạnh của sự đổi mới, Troon sử dụng OnCourse, một nền tảng trực tuyến tân tiến. Công cụ này hoạt động như một chiếc la bàn linh hoạt, trao quyền cho các quản lý câu lạc bộ và sân golf để điều hướng qua cảnh quan phức tạp của sự bền vững hiện đại với độ chính xác và hiệu quả cao.

Với sự hỗ trợ từ nhiều cơ quan trong ngành công nghiệp golf cũng như chính môi trường tự nhiên và chính phủ các nơi, công cụ trực tuyến giúp các cơ sở đánh giá, phát triển và báo cáo các hành động bền vững của họ. Chương trình cũng hướng các cơ sở đến nhãn hiệu quốc tế được chứng nhận của golf về sự xuất sắc môi trường và xã hội, GEO Certified.

Al Mouj Golf ở Oman đang tích cực bảo tồn 6 khu vực tổ cho 173 loài chim

Một thành viên liên minh mới cho Troon vào năm 2024 là điểm đến golf ven biển hàng đầu thế giới của đất nước Oman, Al Mouj Golf. Trong nhiều năm qua, danh tiếng của câu lạc bộ này không chỉ được tăng cường nhờ liên tục nằm trong Top 100 Sân golf trên Thế giới của tạp chí Today’s Golfer, mà còn là vì cam kết về bền vững của họ.

Al Mouj Golf đã được tái chứng nhận theo tiêu chuẩn GEO và Audubon hàng đầu ngành cho năm 2023, khiến nó trở thành một trong số ít câu lạc bộ golf trên thế giới duy trì cả hai chứng nhận. Cơ sở này có 5 ao nước tự nhiên và tích cực bảo tồn 6 khu vực tổ cho 173 loài chim, những loài sử dụng sân golf để nghỉ ngơi, làm tổ và di cư.

Steven Johnson, Quản lý Sân golf tại Al Mouj Golf, nói: “Tôi cảm thấy đó là trách nhiệm của chúng tôi để bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã và môi trường sống trên các sân golf của mình. Quảng bá các chương trình bền vững diễn ra trên các sân và tác động tích cực mà chúng mang lại cho môi trường và cộng đồng lớn hơn cũng là điều quan trọng. Bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái tự nhiên và nâng cao trải nghiệm chơi golf, chúng tôi ủng hộ cam kết về bền vững”.

Bên cạnh Al Mouj Golf, Troon cũng nhấn mạnh những nỗ lực vì bền vững môi trường từ các câu lạc bộ khác của mình.

- Costa Navarino ở Hy Lạp đã nhận được GEO Certified, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự cống hiến của họ cho thiên nhiên, bảo tồn tài nguyên, tạo giá trị cho cộng đồng và hành động vì biến đổi khí hậu. Cơ sở này dẫn đầu Châu Âu với chương trình di chuyển cây ô liu tiên phong của mình và có một nhà câu lạc bộ sáng tạo được thiết kế theo nguyên tắc Bioclimatic Architecture (Kiến trúc Sinh khí hậu).

Costa Navarino ở Hy Lạp đã thực hiện chương trình di chuyển cây ô liu đột phá

- Salgados Golf Club ở Bồ Đào Nha không chỉ là thiên đường của người chơi golf, mà còn là nơi trú ẩn cho các loài chim di cư và hồng hạc kỳ diệu. Câu lạc bộ tận tâm bảo tồn và bảo vệ khu “thánh địa tự nhiên” này, đảm bảo các loài chim có môi trường sống phù hợp giữa sân golf xanh ngát.

- Velaa Private Island ở Maldives đang phát triển chương trình phục hồi san hô, với hơn 4.200 san hô được nuôi thành công, đạt tỷ lệ sống hơn 80%. Họ cũng đã lắp đặt các rạn san hô Biorock, một công nghệ tăng đa dạng sinh học của rạn san hô và bảo vệ nó khỏi tình trạng tẩy trắng trong tương lai.

Velaa Private Island ở Maldives đang phát triển chương trình phục hồi san hô

- Dubai Hills Golf Club tập trung vào bền vững, thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng và tăng cường đa dạng sinh học. Sáng kiến mới nhất của họ là không sử dụng nhựa, khuyến khích tất cả các thành viên và khách hàng mang theo chai nước của riêng mình và tận dụng tối đa các điểm cấp nước dễ tiếp cận xung quanh câu lạc bộ. Họ cũng cam kết với sự phát triển và bảo tồn cây Ghaf, một loại cây chịu hạn  không cần tưới nước và do đó giúp giảm tiêu thụ tài nguyên.

DJ Flanders, Phó Chủ tịch của Troon International, bình luận rằng: “Chứng kiến sự tận tâm không lay chuyển của các câu lạc bộ đối với các sáng kiến bền vững thực sự là truyền cảm hứng. Từ những điểm đến du lịch sinh thái đóng vai trò như những khu bảo tồn động vật hoang dã địa phương đến việc thực hiện các biện pháp đổi mới nhằm giảm thiểu xả thải môi trường và bảo tồn các tài nguyên quý giá như nước, và thậm chí đối mặt với thách thức không sử dụng nhựa, mỗi bước tiến chủ động đều để lại dấu ấn lâu dài và tích cực trên hành tinh của chúng ta”.

Đặng Duy Thành