Nguyễn Anh Minh kết thúc North Sumatra Amateur Open 2023 ở vị trí Á quân
22:35:00 09/03/2023

Nguyễn Anh Minh kết thúc giải đấu tại Indonesia – North Sumatra Open 2023 ở vị trí Á quân.

Nguyễn Anh Minh có vòng chung kết đánh Even Par và kết thúc giải với tổng điểm -7, kém 1 gậy so với golfer của Malaysia Malcolm Hung – tay golf đã giành chức vô địch giải. Nguyễn Anh Minh đã có những thời điểm cân bằng điểm số với Malcom Hung nhưng đáng tiếc điểm bogey ở hố 18 không thể giúp golfer Việt Nam đưa màn cạnh tranh chức vô địch đến hố đấu playoff.

Cách biệt giữa hai golfer là 2 gậy sau 36 hố, Nguyễn Anh Minh khởi đầu ngày thi đấu thứ 3 với 2 điểm bogey, sau đó có điểm birdie ở hố 5. Trong khi đó, Malcolm Hung có birdie hố 2 nhưng mắc triple bogey ở 3. Khoảng cách 2 gậy vẫn được giữ nguyên giữa hai golfer sau 9 hố đấu khi Anh Minh có 2 bogey ở hố 7 và 8.

Cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn ở 9 hố sau khi Anh Minh ghi được 2 birdie ở hố 11 và 13 để đưa điểm số của mình về lại -7 và cân bằng điểm số với Malcolm Hung – golfer có bogey ở hố 11 và birdie ở hố 12. Cả hai golfer sau đó cùng nâng tổng điểm lên thành -8 khi hết hố 17. Ở hố đấu này Anh Minh đã có một cú chip hay khi bóng găm vào sườn cỏ dốc cạnh green, trong khi Malcolm Hung có cơ hội gạt eagle từ ngoài green nhưng không thành công.

Chức vô địch của Malcolm Hung được quyết định ở hố 18 khi anh có được điểm Par, trong khi đó Anh Minh gặp bất lợi ngay ở cú phát bóng đầu tiên bị kéo trái vào bụi cây, cú đánh lên on sau đó dù đúng hướng nhưng không có nhiều độ xoáy nên bóng lăn nhiều ra phía sau green. Với một cú chip hỏng sau đó, Anh Minh đã kết thúc hố bằng điểm bogey và xếp vị trí thứ hai chung cuộc.

Kết quả ở North Sumatra Amateur Open 2023 là rất đáng khích lệ với Nguyễn Anh Minh và đây sẽ là bài học kinh nghiệm cho golfer trẻ hướng tới SEA Games 32 sắp tới.

Kết quả hai golfer còn lại của Việt Nam, Nguyễn Đặng Minh kết thúc giải ở vị trí đồng hạng 17, Lê Thị Thanh Thuý xếp hạng 9 của bảng Nữ.

 

vNewsToday